อีกหนึ่งมุมมอง ของคอสเพลย์

posted on 17 Mar 2012 23:57 by annariae-cheri directory Asian, Idea
อนึ่งเอนทรี่นี้แอบระบายหลายๆอย่างและอาจเกิดดราม่าได้ ซึ่งจขบ.ไม่มีจุดประสงค์อยากจะให้มันดราม่าแต่อย่างใด ดังนั้นขอความกรุณาอย่าเอาไปดราม่า...
 
อันว่าเรื่องราวมันเริ่มมานานแล้ว.... ตั้งแต่ตอนที่เมเม่เป็นเด็กผู้หญิงเรียบร้อยเรียนภาษาดีในโรงเรียนคุณหนู พวกเด็กที่เฮฮาปาร์ตี้แหกกฎตามประสาวัยรุ่น(ซึ่งเมเม่แอบชอบนิสัยพวกกลุ่มนี้มากๆเลย)ก็มองว่าเมเม่นั้นเป็นเด็กเรียบร้อย อยู่กับกลุ่มบ้าการ์ตูนเป็นบ้าเป็นหลัง แต่อันที่จริง... เม่แค่ชอบนิยายมากๆค่ะ...
 
พวกที่เป็นเด็กเรียนบ้าการ์ตูนเป็นบ้าเป็นหลังก็เข้ากับเม่ไม่ได้ค่ะ เพราะอย่างว่า เม่น่ะ ไม่ได้ชอบการ์ตูนหรืออนิเมขนาดนั้นนะคะ เม่แค่ชอบ"นิยาย"ค่ะ "นิยาย" ที่เป็น"นิยาย"จริงๆ... แล้วเม่ก็ชอบ"แฟชั่น" เม่ไม่ได้ชอบแฟชั่นที่เป็นที่นิยมของคนทั่วไป ของคนไทยที่พอเห่ออะไรทีก็แต่งแบบนั้นเหมือนกันหมดทั้งประเทศแล้ว แต่เม่ชอบที่มันแตกต่างออกไป เม่ชอบแต่งตัวอย่างที่เป็นตัวของเม่เอง ดังนั้นเม่จึงอยู่กลุ่มตรงกลาง... ที่เข้ากับใครไม่ค่อยได้
 
กลุ่มพวกที่ไม่ได้บ้าการ์ตูน ไม่ได้แหกกฎอะไร เป็นแค่เด็กนักเรียนธรรมดาๆก็ชอบแฟชั่นในสิ่งที่เม่ไม่ชอบ เลยไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไร แต่เม่เข้ากับคนส่วนใหญ่ได้... คนส่วนใหญ่ที่ไม่ใช่พวกบ้าการ์ตูนในชั้น...
 
ดังนั้น... ทุกอย่างมันเลยผลักดันให้เม่กลายเป็นคนที่เข้าใจในความรู้สึกและมุมมองที่แตกต่างหลายรูปแบบค่ะ
 
"เฮ้ยแก คือเราอยากรู้ว่ะ พวกคอสเพลย์เนี่ย แต่งทำไมเหรอ?" เด็กในกลุ่มซ่าๆน่ารักคนนึงเคยถามเม่ นะ(หลังจากที่พวกเค้ารู้ว่าเม่ไม่ใช่พวกบ้าการ์ตูนเป็นบ้าเป็นหลังแต่บางคนนิสัยไม่ดีแบบนั้น พวกเค้าก็เริ่มคบกับเม่น่ะ)
 
"แก พวกนั้นมันคิดว่ามันเป็นตัวละครตัวนั้นเลยเหรอ? หลุดโลกไปป่ะ?"
 
"แก คือถ้ามันคิดแบบนั้นจริงๆมันน่ากลัวนะเฮ้ย!"
 
คอสเพลย์เยอร์ทุกคนคะ........... เม่รู้นะว่าทุกคนก็รู้ว่าวงการคอสเพลย์ไม่ได้รับการยอมรับจากคนส่วนใหญ่มากนัก แต่จะมีสักกี่คนที่รู้คะ ว่าคนข้างนอก... มีหลายคนที่"กลัว"พวกคุณ เพราะคิดว่าพวกคุณ "บ้าคลั่ง" และ "บ้า" จนเกินไป......
 
เม่เคยคอสค่ะ... คอสนิยาย... และเม่ไปเดินในงานหนังสือ... มีผู้หญิงคนนึงกับกลุ่มเพื่อน พูดออกมาแรงๆ... ขออนุญาตหยาบเลยนะคะ
 
"เชี่ย กรุเกลียดพวกนี้ชิ- แมร่งควาย บ้าบอหลุดโลก แมร่งเห็นแล้วกรุอยากเดินไปตรบ เชี่ย ****ว่ะ ก๊อยยังดีกว่าพวกมรึงอีก" แล้วนังนั่นก็ถลึงตามองพวกเม่... และทำท่าจะเดินเข้ามาตรบ พวกเพื่อนๆของผู้หญิงคนนั้นห้ามไว้ค่ะ... 
 
เพื่อนๆชาวคอสเพลย์เยอร์คะ เม่จะเตือนให้ระวังเอาไว้ เจอพวกนี้อย่ายอมแพ้ค่ะ... แต่สิ่งที่เม่อยากจะเตือนอีกอย่างคือ ไม่ใช่คนส่วนใหญ่"ไม่ยอมรับ" แต่ยังมีกลุ่มหนึ่งในคนส่วนใหญ่ ที่"เกลียด" และ "กลัว" ด้วยค่ะ...
 
สำหรับคำถามของเพื่อนคนนั้น เม่ตอบเพื่อนไปว่า "คือว่านะ เพื่อนเค้าที่คอสเหมือนกันบอกว่า คอสเพราะรักและชอบในตัวละครตัวการ์ตูนนั้นๆ อยากเป็นน่ะใช่... แต่ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็น คอสก็คือการแสดงออกอย่างหนึ่ง เหมือนดาราเวลาแสดงละคร ก็ต้องรับบทเป็นตัวละครนั้นๆ..."
เพื่อนเม่บอกว่า มันไม่เหมือนกัน...
"มันเหมือนกันอ่ะแก แค่ดาราแสดงละคร เรายอมรับกันได้ แต่แค่คอสเพลย์ยังไม่ได้รับการยอมรับ..."
 
"แล้วแก... คอสเเพราะอะไร?"
 
"ฮา... เค้าอ่ะนะ ออกจะเป็นพวกบ้านิยาย ดังนั้นเลยคิดอะไรแปลกๆน่ะ อืม... ที่เค้าคอสอ่ะ เพราะว่าเค้าชอบที่จะแต่งตัว ชอบที่จะไปเดินซื้อผ้า ไปให้ป้าตัด ไปช่วยดูแลชุด สุดท้ายเอามาใส่ และแต่งตัวแต่งหน้า ชอบเวลาที่เราสร้างรอยยิ้มให้คนอื่น ชอบการแสดงบทบาทเป็ตัวละครนั้นๆในหลายๆเหตุการณ์ เค้าไม่ได้อยากเป็นหรืออยากเหมือนตัวละครนั้นเลย... แค่เค้าชอบสวมบทบาทตัวละครตัวนั้นเท่านั้นเอง... เพราะนิสัยของตัวละครหรือเพราะหน้าตาของตัวละครตัวนั้นมันถูกใจเค้า อันที่จริงนิสัยมากกว่าหน้าตานะ อืม เป็นว่าตัวละครตัวนั้นมันถูกชะตากับเค้าละกัน เค้าเลยอยากสวมบทบาทที่จะเป็นตัวละครตัวนั้น..."
"คำตอบยาวว่ะแก"
"ก็นะ... เค้าบอกแล้วว่าเค้าชอบนิยาย... ไม่ใช่การ์ตูน ไม่ใช่ตามแฟชั่น..."
 
"แล้วงี้เวลาแกแต่งตัวอ่ะ? มีคนที่เห็นแกแต่งตัวบอกว่าแกแต่งตัวแปลกๆเหมือนพวกคอสเพลย์"
"เปล่าเลย... เราแต่งเป็นตัวเอง" เม่ยิ้มขำแล้วตอบเพื่อนไป...
 
ค่ะ เม่ยอมรับว่าเม่ชอบแฟชั่นมาก แต่เม่ไม่ใช่คนที่จะแต่งตัวตามแฟชั่นเหมือนๆกันไปหมด เม่แต่งตามที่เม่ชอบค่ะ อย่างเม่ชอบแนวพังค์นิดๆ เม่ก็แต่งพั๊งค์นิดๆ เม่ใส่เครื่องประดับแบบที่เข้ากับชุดและเข้ากับตัวเม่ แม้ว่ามันจะแปลกแตกต่างจากอื่นๆในสังคม หรือว่าแตกต่างจนเข้าพวกไม่ได้ แต่นี่ก็คือตัวเม่ค่ะ...
 
เม่ชอบแฟชั่น เม่เลยคอสเพลย์ล่ะสิ? อาฮะ เม่ไม่ปฏิเสธข้อนี้
 
แล้วงี้ไมไม่ไปเป็นไอดอลแฟชั่นไปเลย? ไม่ไปทางแฟชั่นไปเลย มายุ่งกับคอสเพลย์ทำไม? ก็เม่ชอบคอสเพลย์นี่คะ... เม่ชอบที่จะแสดงบทบาทเป็นนตัวละครนั้นๆ เม่ก็ตอบไปแล้ว...
 
แล้วไมไม่แต่งตามแฟชั่นแล้วถ่ายรูปเป็นเน็ตไอดอลไปเลย? เหมือนข้อที่แล้วค่ะ เม่ชอบคอสเพลย์ ชอบการสวมบทบาทเป็นตัวละครที่เม่ชอบ อีกอย่างคือเม่ก็บอกแล้วว่าเม่เป็นตัวของเม่เอง เม่ยอมรับว่าเม่อยากเป็นไอดอล อยากเป็นนางแบบ แต่ถ้าจะเป็น เม่ก็ต้องเป็นในแบบที่เป็นเม่ ไม่ใช่ตามแฟชั่นเพื่อให้ได้เป็นค่ะคอสเพลย์ก็เหมือนกัน เพราะมันคือตัวเม่ มันคือสิ่งที่เม่รัก เม่ก็ทำ ไม่ใช่เพราะเม่ตามแฟชั่นหรือตามเพื่อนๆแต่อย่างไร...
 
เมเม่คอสเพลย์นิยายค่ะ... ที่เมเม่ไม่คอสเพลย์การ์ตูนเลยเพราะมันไม่ใช่ตัวเม่ค่ะ เพราะคาแรกเตอร์มันยังไม่ใช่ ให้ตายยังไงเม่ก็คอสไม่ลงหรอกค่ะ... ถามว่าหลายๆเรื่องมันไม่ตรงเลยเหรอ..? ก็เมบอกแล้วว่าเม่น่ะ อยู่สายนิยายค่ะ หลายๆคาแรกเตอร์ของการ์ตูนเม่ว่ามันไม่ถูกใจเม่นะ อย่าถามว่าทำไม เดี๋ยวจะดราม่าค่ะ ดังนั้นเม่เลยเลือกที่จะคอสนิยาย เพราะหลายๆตัวมันถูกใจเม่มากกว่า 
 
การ์ตูนที่เม่อยากจะคอสก็มีค่ะ... ตอนนี้อยู่ในช่วงโปรคือเรื่องโอลิมโปส... เม่กำลังเก็บเงินและจัดใส่ลำดับโปรหลังโปรนิยายบางเรื่องของเม่อยู่ เรื่องJuuni Kokki เม่อยากคอสโยโกะค่ะ ใช่ว่าเม่จะไม่คอสการ์ตูนเลยเนอะ..? แต่การ์ตูนมันมีแค่ไม่กี่ตัวที่ถูกใจเม่จริงๆค่ะ...
 
หลายๆคนอาจจะถามนะคะว่าทำไมเม่ไม่มุ่งไปทางแฟชั่นเลย เม่ไม่ไปเป็นเน็ตไอดอลหรือนางแบบ เม่ไม่ไปอย่างนั้นอย่างนี้ เม่ก็อยากไปค่ะ เม่ตอบตามตรงไม่เสแสร้ง แต่มันจะเป็นไปไม่ได้เชียวเหรอคะที่เราจะอยากเป็นทั้งสองอย่างพร้อมๆกัน..? ก็มันตัวเม่นี่คะ เม่เป็นตัวของเม่เอง เป็นสิ่งที่เม่อยากเป็น มันผิดตรงไหนคะ..?
 
สรุปนะคะ ถึงเม่จะชอบแฟชั่น เม่จะอยากเป็นไอดอลเป็นนางแบบ แต่เม่ก็ชอบคอสเพลย์ค่ะ
 
เม่ชอบคอสเพลย์ไม่ใช่เพราะเม่อยากเป็นตัวละครนั้น แต่เพราะตัวละครนั้นมันตรงใจเม่ในหลายๆด้าน และเม่อยากจะ"สวมบทบาท"เป็นตัวละครตัวนั้น ถ้ามันไม่ใช่ เอามาให้เม่คอส เม่ก็ไม่คอสค่ะ ก็มันไม่ใช่ จะให้เม่คอสมันเป็นไปไม่ได้...
 
ที่สำคัญที่สุด เวลาเม่คอสแล้วเม่เห็นคนอื่นยิ้มอย่างมีความสุขเพราะเม่ ไม่ว่าจะเป็นพี่นักเขียนที่ได้เห็นตัวละครของตัวเองยืนอยู่ตรงหน้า หรือว่าคนอ่านเหมือนนๆกันที่เห็นตัวละครที่ชอบยืนให้ถ่ายรูป หรือว่าเด็กๆที่เข้ามาจับมือบ้างดึงชายชุดเม่บ้างให้ถ่ายรูปคู่ด้วยแบบอายๆ คุณแม่ของเด็กที่ยิ้มขำอย่างเอ็นดูลูก... มันทำให้เม่มีความสุขค่ะ ดังนั้นเม่เลยเลือกที่จะเดินบนเส้นทางสายนี้...
 
มาพูดถึงเรื่องคอสเพลย์ของวงการนิยายกันบ้างค่ะ
ชาวนักอ่านนิยายส่วนใหญ่เป็นฮิคกี้ ไม่ค่อยแสดงออก และไม่ค่อยออกมาข้างนอกด้วยค่ะ ดังนั้นคนที่จะแสดงออกในวงการนิยายนั้นน้อยมาก การคอสเพลย์ในวงการนิยายจึงน้อยมากตามไปด้วย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี เม่อยู่วงการนิยายมานานค่ะ... เม่เลยเข้าใจดี คนที่ชอบอ่านนิยายก็มีแง่คิดในอีกมุมหนึ่งค่ะ การโพสต์สเตตัสลงในเฟสบุคของพวกเขาก็แตกต่างจากพวกที่ชอบการ์ตูนโพสค่ะ...
 
คนที่ชอบนิยายถึงจะชอบตัวละครตัวไหนมากๆ ชอบฉากไหนมากๆ จะมาเขียนแนวๆเล่าเรื่องมากกว่า "อร๊ายยย ปลื้มจัง พ่อคนนี้!" ค่ะ... จะเขียนแนวๆว่า "แล้วตาเอก็ไปหาตาบี จากนั้นตบมุกตาบี แล้วก็หัวเราะชั่วร้าย ช่างได้ใจเสียจริง..." อะไรทำนองนี้ค่ะ...
 
ครอปรูปมา..? นิยายไม่มีหรอกค่ะ รูปที่ว่า มีแต่ตัวอักษร จะหารูปจากไหนล่ะคะ นอกจากแฟนอาร์ต..? ให้ครอปตัวอักษรมา... เอ่อ... พี่นักเขียนเขาเห็นเข้าใจผิดประเด็นดราม่าได้นะคะ.......
 
ประเด็นสำคัญคือ... พวกที่ชอบอ่านนิยาย(ที่อ่านนิยายจริงๆ ไม่ใช่อ่านแบบ.... เกือบจะเป็นการ์ตูนไปแล้วเช่นบรรยายสีหน้าตัวละครด้วยเขียนว่า มีขีดเซ็งป่อย อะไรทำนองนี้)จริงๆแล้วจะกรี๊ดกร๊าดไม่ค่อยเป็นเท่าไรค่ะ... ส่วนใหญ่รู้สึกเหมือนเม่คือ ถ้าจะกรี๊ดไปแล้วไม่ได้อะไรขึ้นมา ขอข้ากรี๊ดกร๊าดในใจเงียบๆไปเถอะ... ระบายออกมามันก็เป็นภาษาเขียนที่ไม่น่าตื่นเต้นค่ะ เพราะงั้นปล่อยพวกบ้านิยายไปเถอะค่ะ... พวกบ้านิยายไม่เข้าใจพวกที่ชอบการ์ตูนอย่างคุณ แต่พวกเขาพยายามจะเข้าใจ แต่พวกที่ชอบการ์ตูนอย่างคุณล่ะคะ..? ตอนนี้วงการคอสเพลย์มันขยายไปแล้วนะคะ คุณจะจำกัดให้อยู่แค่ในวงการของคุณเหรอคะ..? เม่ไม่ได้ว่าทุกคนนะคะ คือเม่เข้าใจว่าก็มีคนที่ยอมรับในการคอสเพลย์ของนิยายอยู่เหมือนกัน แต่บางคนที่ไม่ยอมรับน่ะค่ะ
 
เม่ขอเป็นตัวแทนจากชาวนิยายขอร้องได้ไหมคะ..? คนเราชอบไม่เหมือนกัน... เหมือนที่คุณอยากจะบอกพวกที่ไม่ได้คอสน่ะค่ะ... คนเราชอบไม่เหมือนกัน...
 
เม่ยอมรับนะ... ว่าในวงการนิยายบางครั้งก็มีบางคนที่ลงทุนคอสเพราะอยากได้แค่ของรางวัล เม่เองก็เอือมพวกนั้นค่ะ เม่เลยไม่ค่อยอยากจะลงงานแล้ว เม่ต้องขอโทษพวกคุณๆที่รักคอสเพลย์ในจุดนี้ด้วยค่ะ เพราะการคอสในวงการนิยายมันยังไม่ก้าวไกลเท่าไรค่ะ แต่เม่เชื่อมั่นว่าสักวันมันจะดีขึ้นค่ะ... เพราะเม่เห็นปณิธานของพี่คนหนึ่งซึ่งทุ่มเทกับการคอส และเม่เชื่อมั่นในตัวเม่เอง ว่าเม่จะทำให้ดีขึ้นได้...
 
เม่อยากให้ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันค่ะ ในวงการนิยายยังมีหลายคนที่เพิ่งเริ่มและขาดประสบการณ์อีกมากค่ะ ถ้าพวกคุณๆที่อยู่วงการการ์ตูนและเชี่ยวชาญอยู่แล้วเข้ามาช่วย เม่ก็ดีใจนะคะ มันคือการเกื้อกูล...
 
สำหรับเอนทรี่นี้ เม่ใช้ชื่อเล่นเม่จริงๆค่ะ... "เมเม่" ไม่ได้ใช้ว่าCheriAnraซึ่งเป็นนามแฝงเหมือนทุกครั้ง เพราะเม่อยากจะบอกว่าเอนทรี่นี้เม่เขียนจากใจเม่จริงๆ...
 
สุดท้าย... เม่อยากจะขอบคุณทุกๆคนที่อ่านมาจนจบค่ะ มันออกจะยาวและเป็นการระบายความรู้สึกส่วนตัวของเม่เองค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ช่วย(อ่าน)รับฟังนะคะ ยิ่งอดทนอ่านมาได้ถึงจุดนี้... เม่ขอบคุณค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
 
 
พบกันเอนทรี่หน้าค่ะ
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot!

#6 By on 2013-05-31 22:47

ดีนะ ถ้าคอสนิยายกว้างขว้าง จะคอสด้วย

#5 By อิตถีมาลา on 2012-03-19 23:26

เราเองก็ชอบทั้งการ์ตูนทั้งนิยาย แต่ไม่ถึงกับบ้าไปหมดทุกเรื่องหรือตามกระแสนะ บางทีเรื่องไหนดังแล้วเราไปลองอ่านแล้วถูกใจ เราก็จะบ้า แต่ที่ไม่ถูกใจก็จะเฉยๆ
แต่ที่เราคอสน่ะ สาเหตุหลักเลยคือชอบตัวละครนั้นมากๆ ถึงได้คอส
แล้วเราก็เชื่อว่านี่เป็นเหตุผลหลักของใครหลายคน

เห็นด้วยกับเม้นท์ 3 เหมือนกันนะ ^^ โดยเฉพาะที่บอกว่าคนไม่ค่อยคอสนิยายเพราะภาพตัวละครไม่เด่นชัด นิยายน่ะ รูปแบบของตัวละครจะขึ้นอยู่กับผู้อ่านว่าภาพที่ออกมาเป็นแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถึงจะมีภาพปก แต่บางทีมันก็อาจจะไม่ตรงกับที่เราคิด มันก็เลยไม่รู้จะทำยังไงดีมากกว่า ไอ้อยากคอสน่ะคงมีอยู่แล้วล่ะ ไม่ใช่แค่นิยายนะ การ์ตูนบางเรื่องไม่มีทำเป็นอนิเม แถมตัวละครที่เราชอบก็ไม่เด่น มีแต่แบบชุด ไม่มีสี เราก็กลุ้มเหมือนกันว่าจะคอสยังไงดี

แต่ดีนะที่เพื่อนเมถามดีๆ และรับฟังเหตุผลน่ะ ดีกว่าพวกที่เห็นแล้วไม่ชอบเลยวิจารณ์ท่าเดียวเลย
ส่วนเพื่อนเราไม่เคยถามล่ะ แต่ก็ไม่มีคนไหนเกลียด/กลัวคอสเพลย์เลย แต่ถ้าถามเราว่าเราคงตอบแบบเมล่ะนะ เพราะมันจริงนิ555

#4 By Kirame☆ on 2012-03-18 09:26

พอๆ ก่ะท่านดาร์คค่ะ คือ..
เฟรมเปนคนชอบอ่านนิยายมาก การ์ตูนก็สุดๆ เรียกได้ว่าทั้งสองอย่างมากเลยค่ะ แต่ว่าที่ว่า ....
ชาวนักอ่านนิยายส่วนใหญ่เป็นฮิคกี้
ไม่ค่อยแสดงออก และไม่ค่อยออกมาข้างนอกด้วยค่ะ

เฟรมขอบอกแก้นิดตามความคิดเฟรมนะคะ

เฟรมว่าไม่ค่อยจะจริงค่ะ เพราะว่า หลายคนที่เฟรมเจอได้เป็นแบบนั้น
บางคนที่ไม่คอสไม่ใช่เพราะเค้าไม่อยาก หรือไม่ชอบ แต่เพราะหลายๆ อย่าง
เช่น ชอบดูมากกว่า ชอบถ่ายรูปมากกว่า หรือ ไม่มีทุนทรัพย์
เพราะตามที่รู้ คอสแต่ละทีก็ต้องเสียเงินค่อนข้างมาก ถูกมั้ยคะ

และนิยาย...ถามว่าทำไมเค้าไม่นิยมคอส มีค่ะที่คอสแต่ที่น้อยอาจจะเป็นนิยายไทยหรือจีน เพราะ ภาพตัวละครไม่เด่นชัด แต่บางเรื่อง
ที่คนวาดปกออกมาวาดคาแรกเตอร์เพิ่ม มันก็มีคนคอสนะคะ ^^
เช่นบารามอส กับ เดรกเกอร์สตอร์รี่ ค่ะ เห็นมาแล้ว เยอะด้วยนะ ^^

แล้วก็นิยายกับการ์ตูนเฟรมว่ามันไปด้วยกันได้ค่ะ เพราะยังไง
ทั้งสองอย่างก็คือหนังสือ....และเฟรมเชื่อว่าคนที่อ่านหนังสือ
ก็รู้ดีและมักจะให้โอกาศและเวลาหยิบอะไรที่แปลกใหม่ขึ้นมาอ่าน

แต่คนที่ไม่ชอบก็มี แต่เราก็ยังรักในสิ่งที่ตัวเอทำ ^^ นั่นสำคัญที่สุดค่ะ
และทุกอย่างก็มีสองด้านเสมอ มีชอบ ก็ต้องมี ไม่ชอบค่ะ ^^


ขอโทษที่เม้นยาว (มากกกกกกกกก) นะคะ ;w;''
แล้วก็ขอโทษหากมีคำพูดอะไรรุนแรงเกินไปหรือไม่เหมาะสมด้วยนะคะ
//โค้งงงง QWQ

#3 By meleto39 on 2012-03-18 02:43

มาเม้นท์ละนะครับ
อืม ผมน่ะนะ กระทบทุกอย่างล่ะ...
ผมเขียนนิยายที่มีคำบรรยายแบบการ์ตูน
ผมโฮกทั้งนิยายและการ์ตูนแบบดังๆกับเพื่อนด้วยครับ
อืม เพื่อนเม่ถามได้ดีนะครับ
คงไม่ได้มีใครอยากรู้หรอกครับ แต่สำหรับผมผมคอสเพราะรักคนที่ผมคอสเป็นครับ
ผมไม่ได้คนดีอยากเห็นรอยยิ้มคนอื่นแล้วสุขใจหรอกครับ
ผมแค่ทำตามที่ชอบครับ
เหตุผลของผม ก็ยังเป็นตัวผมนั่นล่ะ
จบการคอมเม้นท์ครับ
จบกับสมองผมด้วย
ถ้าเม้นท์มีอะไรแย่ๆก็ขอโทษนะครับ ตอนนี้สมองไม่ค่อยปกติ แต่พยายามเม้นท์ครับ ขอโทษล่วงหน้านะครับ

#2 By Dark Grimreaper on 2012-03-18 02:11

Hot! Hot! Hot!

#1 By herepad on 2012-03-18 01:53